Giới thiệu

 

Quý độc giả thân mến,

 

Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu với quý vị website Giáo lý Đức tin do Văn phòng Uỷ ban Giáo lý Đức tin, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đảm trách.

Website có những mục đích sau:

1. Thông tin các sinh hoạt của Giáo Hội tại Việt Nam, cách riêng về lãnh vực thần học và giáo lý, đến mọi thành phần dân Chúa Việt Nam, trong cũng như ngoài nước;

2. Thúc đẩy và phát huy những nghiên cứu và suy tư thần học, hầu trình bày và thông truyền đức tin một cách hữu hiệu, trong cuộc đối thoại với những đổi thay đa dạng trong và ngoài Giáo Hội tại Việt Nam.

3. Nhưng trên tất cả, vẫn là phát huy đức ái, sự hiệp nhất và tình liên đới trong Giáo Hội, vì đó là điều Chúa Giêsu mong đợi nơi Giáo Hội của Ngài.

Với những ý hướng trên, phương pháp hoạt động của chúng tôi là:

1. Cổ vũ việc trình bày giáo lý thích hợp với hoàn cảnh của người nghe và với các nhu cầu của thời đại để đức tin luôn trong sáng và vững mạnh;

2. Phối hợp những sáng kiến trong lãnh vực dạy giáo lý và loan báo Tin Mừng;

3. Phổ biến những tài liệu cần thiết liên quan đến thần học và giáo lý;

4. Khuyến khích nghiên cứu, hội thảo chuyên đề hay chia sẻ đức tin và những vấn đề liên quan;

5. Đồng hành với mọi tín hữu của Chúa Kitô trước những vấn nạn mới được đặt ra do các trào lưu tư tưởng mới, nảy sinh từ những tiến bộ của khoa học và kỹ thuật.   

Để đạt được những mục tiêu này, chúng tôi mong ước quý vị cộng tác qua những bản tin, bài viết, hình ảnh, cũng như đọc và phổ biến trang web như một biểu lộ cụ thể của niềm vui là được chia sẻ đức tin cho nhau.

Xin chân thành cám ơn quý vị.

Địa chỉ liên hệ:

Văn phòng UB. Giáo lý Đức tin

72/12 Trần Quốc Toản, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tel: 84 (028) 38208715

Email: vpubgldt@gmail.com

Địa chỉ trang web:

http://www.giaolyductin.org hoặc http://www.giaolyductin.net hoặc http://www.giaolyductin.com 

 

Văn phòng Ủy ban Giáo lý Đức tin