THỰC SỰ CÓ MỘT NGÔI SAO DẪN ĐƯỜNG CHO CÁC NHÀ CHIÊM TINH ĐẾN VỚI CHÚA HÀI ĐỒNG?

13 / 11/ 2019, 12:11:07

Tin mừng theo Thánh Mátthêu kể cho chúng ta về các nhà chiêm tinh đến từ phương Đông, những người ở rất xa xứ sở của Chúa Giêsu. Họ là các nhà thông thái, họ quan sát bầu trời và các vì sao. Họ đã thấy xuất hiện một ngôi sao mới.

Vào thời ấy, người ta tin rằng ngôi sao đó là dấu chỉ từ trời để nói rằng: một nhân vật quan trọng vừa được sinh ra. Thánh sử Mátthêu kể lại, họ đã rời xứ sở để đi theo ngôi sao mới và cho ngôi sao đã dẫn họ đến với Giêsu.

Ngày nay, ngôi sao này vẫn còn làm cho chúng ta nghĩ đến. Trẻ em vẫn thường trang trí ngôi sao trên đỉnh cây thông Noel. Các nhà vật lý, nhà thiên văn học thì vẫn đang nghiên cứu ngôi sao này thực sự tồn tại hay không, hoặc có thể là một hành tinh hoặc một ngôi sao chổi.

Đối với Kitô hữu, điều quan trọng nhất là hiểu được sứ điệp Tin mừng. Những tường thuật của Thánh Mátthêu về thời thơ ấu của Chúa Giêsu không phải là một trình thuật chi tiết những gì đã xảy ra nhưng nó giúp chúng ta tìm kiếm và học hỏi điều gì đó về Chúa Giêsu. Khi nói về các nhà chiêm tinh lạ này, Thánh Mátthêu muốn nói lên rằng: sứ điệp của Chúa Giêsu được dành cho cả thế giới, không trừ một ai.

Ngôi sao cũng làm cho chúng ta nghĩ rằng: ai trong chúng ta cũng cần có ánh sáng chỉ đường. Ánh sáng này chiếu toả trong tâm hồn Kitô hữu, đó chính là ánh sáng Chúa Giêsu Kitô.

Tác giả: Giám mục Stanislas Lalanne - Bản dịch: NXB BAyard VN
Nguồn: Trích sách: Thiên Chúa là ai thế? Bản dịch: NXB Bayard VN
Tag:

Các tin khác:


Các tin đã đưa ngày: