TẠI SAO THIÊN CHÚA KHÔNG NÓI VỚI TẤT CẢ MỌI NGƯỜI?

30 / 10/ 2019, 08:10:18

Các Tiên tri, các Thánh, hay các chứng nhân đức tin, tất cả đã kể lại cho chúng ta về những cuộc gặp gỡ đặc biệt giữa Thiên Chúa với một số người. Họ là những người được chọn trong muôn ngàn người khác để sống một kinh nghiệm phi thường: Thiên Chúa đến và nói chuyện với họ; họ cũng nói với Thiên Chúa và Ngài trả lời họ.

Cũng vậy, Thiên Chúa đã nói với Giêrêmia, một tiên tri sống vào khoảng 628 trước Chúa Giêsu giáng sinh: “Trước khi người hình thành trong bụng mẹ, Ta đã thánh hiến ngươi, như tiên tri giữa các dân tộc, chính Ta đã đặt để ngươi”. Nhưng Giêrêmia sợ phải dấn thân vào một sứ vụ cao cả, nên ông đã trả lời Thiên Chúa: “ Chúa thấy đó, con chẳng biết ăn nói, con chỉ là một đứa trẻ”

Làm sao không ganh tị khi thấy người khác được đối thoại trực tiếp với Thiên Chúa, còn chúng ta, đôi khi chúng ta cảm thấy Ngài ẩn mình! Nhưng Thiên Chúa có cách hiện diện của Ngài và Ngài nói với chúng ta qua những người chúng ta gặp gỡ, qua những nỗi sợ hãi, qua những đau khổ, hay qua những triu mến lẫn niềm vui… Chúng ta cần những người khác để hiểu như thế nào là dấu chỉ của Thiên Chúa cho chúng ta bây giờ, tại đây, ngày hôm nay. Đó là hình ảnh của Thiên Chúa.

 

Tác giả: Giám mục Stanislas Lalanne - Bản dịch: NXB Bayard Vietnam
Nguồn: Trích sách: Thiên Chúa là ai thế?
Tag:

Các tin khác:


Các tin đã đưa ngày: