TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG ĐƯỢC LỰA CHỌN KHI NÀO SINH RA VÀ KHI NÀO CHẾT ĐI?

19 / 10/ 2019, 03:10:59

Aminata 8 tuổi, là một người tị nạn đến từ Công Gô.


"Cùng với những người đi sơ tán khỏi chiến tranh, chúng tôi đi chân trần hàng giờ trên cát nóng. Làng xóm nay đã bị thiêu rụi. Tôi chỉ nghĩ đến một điều: tại sao chúng ta không được lựa chọn việc sinh ra trên đời? Bởi vì, nếu được lựa chọn, tôi sẽ không chọn được sinh ra, không, không bao giờ… Hoặc tôi sẽ chọn nơi không có chiến tranh, sinh ra trong thời hòa bình, bên cạnh con song êm đềm, nơi mà mọi người chung sống hạnh phúc.


Ông nội luôn nói với tôi rằng: Con người không thể quyết định việc mình sinh ra. Sự sống do Thiên Chúa ban cho, bố mẹ cháu truyền lại sự sống này cho cháu. Đến lượt cháu, sau này cháu phải chọn hướng đi nào mà cháu muốn.


Nếu cháu không được lựa chọn việc sinh ra,thì cháu có thể lựa chọn việc chết đi không? Tôi ngây thơ hỏi.


Ông ôm tôi vào lòng và giải thích:
_Sống và không tự mình định đoạt cái chết, đó chính là tín thác vào Thiên Chúa, cuộc sống đáng để mình sống, cho dù có khó khăn và thất vọng.
Ông tôi biết rằng một ngày nào đó ông sẽ chết. Nhưng là ngày nào đây nhỉ? Chỉ có Chúa quyết định. Vì vậy, ông luôn sẵn sàng để đi gặp Thiên Chúa. Đối với ông, buổi hẹn tuyệt vời là buổi gặp gỡ tình yêu với Thiên Chúa, vì thế ông đã chuẩn bị sẵn sàng và không muốn bỏ lỡ cơ hội này. Cả cuộc đời, lúc tăm tối cũng như khi hạnh phúc, ông luôn tin tưởng bước theo Chúa.”

 

Tác giả: Giám mục Stanislas Lalanne.- Bản dịch: Bayard Vietnam
Nguồn: Trích sách: Thiên Chúa là ai thế?
Tag:

Các tin khác:


Các tin đã đưa ngày: