Nhà trọ dành cho khách hành hương đến Roma trong Năm Thánh 2025

15 / 07/ 2023, 02:07:49

Trung tâm đón tiếp "Casa Serena-Ngôi nhà Bình yên", do một ân nhân tặng và được thiết kế bởi kiến trúc sư Mauro Guadagnoli, người Ý. Công trình nằm trên đường Prenestina, phía nam Roma.

Ông Guadagnoli cho biết, tại khu vực này đã có một toà nhà nhưng chưa phù hợp cho việc đón tiếp, vì vậy công trình sẽ được mở rộng, tạo một không gian để có thể tổ chức các Thánh lễ ngoài trời cho khách hành hương. Trong khu đất cũng sẽ có một tu viện nhỏ và trường học của các cha Thừa Sai Bác Ái của Mẹ Têrêsa Calcutta.

Kiến trúc sư người Ý xác định Đức Tổng Giám Mục Rino Fisichella, Quyền Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin mừng, là vị điều hành công cuộc chuẩn bị và tiến hành Năm Thánh 2025, đã “gửi đơn thỉnh nguyện đến Vatican để đưa trung tâm này vào các công trình của Năm Thánh 2025”.

"Ngôi nhà Bình yên" sẽ chào đón những người hành hương đến Roma nhưng không đủ tài chính để lưu lại thánh đô trong vài ngày. Những người đang tham gia vào việc tạo dựng trung tâm hy vọng rằng đây sẽ là một không gian đón tiếp và chia sẻ thực sự dành cho người nghèo, như chính Đức Thánh Cha đã xác định năm 2025 là Năm Thánh của người nghèo.

Trong Năm Thánh 2025 với chủ đề “Những người lữ hành hy vọng”, Vatican và chính quyền Roma dự tính có khoảng 35 triệu người đến kinh thành muôn thuở.

Đối với việc chuẩn bị thiêng liêng, Đức Tổng Giám Mục Rino Fisichella nhắc lại trong buổi họp báo ngày 09/5, theo yêu cầu của Đức Thánh Cha, năm nay, 2023, được dành cho việc “tái khám phá” bốn Hiến chế của Công đồng Vatican II nhân kỷ niệm 60 năm khai mạc. Và năm 2024 sẽ được dành riêng cho Cầu nguyện.

 
Tác giả: Ngọc Yến - Vatican News
Nguồn: https://www.vaticannews.va/vi/vatican-city/news/2023-07/nha-tro-hanh-huong-roma-nam-thanh-2025.html
Tag:

Các tin đã đưa ngày: