NGÀY THỨ BA MƯƠI BẢY - THÁNH LỄ CÓ ÍT GIÁO DÂN THAM DỰ

05 / 05/ 2020, 03:05:23

 

Lễ Chúa Chiên Lành. Các cha được phép làm hết số lễ theo giáo luật quy định. Chúa Nhật Giáo xứ T.H có 11 thánh lễ, ngày thường 5 thánh lễ. Cũng hơi phê!!!

Cha ơi!!! Hôm nay các cha đắt sô quá nhỉ??? Nhà con chia nhau đi lễ theo ca như đi làm vậy!!!0

- Có phê một tí nhưng thấy cũng vui!!! Chủ chiên mà, phải hết mình lo cho đoàn chiên chứ sao???

Bây giờ con mới thấy mới thấy các linh mục là cần!!! - Không có linh mục là không có thánh lễ!!! Hiện nay có linh mục mà không được dự lễ mới thấy ấm ức chứ!!!

Nay lễ Chúa Chiên Lành coi bộ con suy tư dữ ha??? - Linh mục thì lúc nào cũng cần, nhưng các linh mục tận tuỵ với đoàn chiên thì cần hơn!!! Con có muốn đi tu không???

Con cũng không biết nữa!!!

Ta là cửa chuồng chiên! Ai không đi qua cửa mà vào, nhưng trèo vào lối khác đó là kẻ trộm cướp!!!

Ai qua cửa mà vào, kẻ ấy là mục tử!!!

Theo quy định, mọi người đi qua cửa khẩu đều phải được kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra virus. Nếu phát hiện sẽ được cách ly theo dõi hoặc chữa trị!!! - Ai trốn cách ly, trở thành kẻ có nguy cơ gieo rắc virus cho người khác!!!

Đi qua cánh cửa Giêsu và được thử nghiệm bẳng kid thử là Tin Mừng sẽ phát hiện tình trạng sốt!!! Sốt đam mê, sốt ham muốn, tham lam, lười biếng, sốt nghiện game, internet, cùng nhiều loại virus do ma quỷ, tội lỗi gây ra!!!

Các cha là mục tử mà, sẽ phải được kiểm tra trước hết, phải đi qua cổng này, nếu không các cha sẽ gây bệnh cho người khác thì sao??? Ai mà trốn kiểm tra tức là có vấn đề rùi!!!

 

Tôi là cửa cho chiên ra vào

Không phải chỉ các cha mời phải đi qua cổng của Giêsu đâu nha!!! Chúng con cũng phải đi qua để được kiểm tra. Nếu không, sao biết mình có bệnh hay không???

Nguy hiểm của virus Corona là người ta mang mầm bệnh mà không biết!!! Trong thời gian ủ bệnh là đã có thể làm lây lan virus cho người khác rùi!!!

Như vậy thì tất cả mọi người đều phải đi qua cánh cổng của Giêsu để được kiểm tra cuộc sống của mình xem có các dấu hiệu virus hoặc sốt cao không!!!???

Mục tử Giêsu đã chỉ cho mình phương pháp phòng bệnh và chữa bệnh. Phương pháp này bảo đảm sẽ ngăn chặn được các thứ bệnh!!!

Mang khẩu trang loại đặc biệt kháng khuẩn cao đó là khẩu trang Tê-Em !!! - Khẩu trang y tế à??? - Không phải! TM là Tin Mừng!!!

Thường xuyên sát khuẩn bới nước sát khuẩn đặc biệt BTGT!!! - Hiệu gì lạ vậy cha??? - Là Bí tich Giải tội đó!!!

Và cung cấp cho cơ thể chất đề kháng là gì con biết không??? - Con đoán được rùi!!! - Là BTTT phải không cha???

Ok! Xuất sắc đột xuất!!! Cho 10 điểm !!!!

 

Tác giả: Lm. Giuse Đỗ Đức Trí - Trưởng ban Giáo lý Giáo phận Xuân Lộc
Tag:

Các tin khác:


Các tin đã đưa ngày: