Linh Mục Đoàn Giáo Phận Phú Cường Tĩnh Tâm Quý III Và Thường Huấn Năm 2023

03 / 08/ 2023, 01:08:53

TIN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
TĨNH TÂM QUÝ III VÀ THƯỜNG HUẤN NĂM 2023

HIỆP THÔNG LOAN BÁO TIN MỪNG

WGPPC. Theo chương trình sinh hoạt định kỳ hằng năm, trong tuần đầu của tháng Tám, Linh mục đoàn giáo phận Phú Cường sẽ có tuần tĩnh tâm và thường huấn. Năm nay, tuần này bắt đầu vào thứ Ba ngày 01/8/2023 đến thứ Sáu ngày 04/8/2023. Đây là thời gian quý cha và quý phó tế cùng sống tinh thần hiệp thông trong đời sống thiêng liêng và cùng được trao dồi thêm một phần kiến thức cho hành trình sứ vụ của mình. Và trong tuần thường huấn năm nay, Linh mục đoàn giáo phận được lắng nghe và chia sẻ chủ đề về huấn giáo.

Ngày đầu của tuần tĩnh tâm và thường huấn là thời gian Linh mục đoàn tĩnh tâm. Chương trình bắt đầu vào lúc 8h30 sáng thứ Ba ngày 01/8/2023 với giờ Kinh Sách; sau đó, mọi người cùng hồi tâm trong phần lắng nghe suy niệm với chủ đề: “Vai trò của linh mục trong việc huấn giáo để giáo dục đức tin cho cộng đoàn dân Chúa”, được biên soạn bởi cha Phaolô Nguyễn Quốc Vương (phó xứ giáo xứ Phú Long). Qua bài suy niệm này, mọi người có dịp cùng suy tư về: (1) Huấn giáo trong đời sống của Giáo hội; (2) Vai trò của linh mục với huấn giáo; (3) Vấn tâm. Và cao điểm của ngày tĩnh tâm là thánh lễ với dịp lễ kính nhớ thánh Anphongsô Maria Liguori (01/8) - ngài là giám mục và là tiến sĩ của Hội Thánh.

Trong bài giảng lễ, dưới ánh sáng Lời Chúa (Xh 33,7-11;34,5b-9.28; Mt 13,36-43), Đức cha Giuse mời gọi quý cha và quý thầy hãy dành đặc biệt thời gian tĩnh tâm này để gặp gỡ Chúa và sống thân tình với Chúa, để nhờ đó, tâm hồn và con người của quý cha và quý thầy luôn là “hạt giống tốt”, là con cái của nước Trời.

Đầu giờ chiều của ngày tĩnh tâm, Đức cha Giuse gặp gỡ Linh mục đoàn. Ngài chia sẻ những thao thức mục vụ và mong muốn Linh mục đoàn luôn là cánh tay nối dài của ngài để cùng làm cho tinh thần truyền giáo nơi giáo phận luôn được nuôi dưỡng và lớn mạnh.

Sau ngày tĩnh tâm, Linh mục đoàn cùng trải qua ba ngày thường huấn từ thứ Tư ngày 02/8/2023 đến thứ Sáu ngày 04/8/2023. Trong dịp thường huấn này, Linh mục đoàn giáo phận Phú Cường hân hoan chào đón quý giảng huấn: cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền (Trưởng ban Giáo lý Đức tin thuộc Tổng giáo phận Sài Gòn) và cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh (Trưởng ban Giáo lý Đức tin thuộc giáo phận Phú Cường), với đề tài về huấn giáo qua các điểm gợi ý: (1) Canh tân Huấn giáo của Công đồng Vatican II; (2) Hướng dẫn việc dạy giáo lý năm 2020 của Hội đồng Giáo hoàng Cổ võ cho Tân Phúc âm hóa; (3) Lời Chúa trong việc dạy giáo lý; (4) Hội nhập văn hóa; (5) Giáo lý thiếu nhi (7-8;10-12); (6) Giáo lý thiếu niên (13-15;16-18); (7) Giáo lý Dự tòng và Hôn nhânXen kẻ trong những giờ lắng nghe các gợi ý từ hai cha giảng huấn, Linh mục đoàn có thời gian trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm cụ thể trong lĩnh vực huấn giáo. Từ đó, giúp cho quý cha và quý thầy có thêm những kinh nghiệm thực tế cho công việc huấn giáo của mình.

Rất ước mong qua những giờ tĩnh tâm và thường huấn, quý cha và quý thầy được nâng đỡ mạnh mẽ trong đời sống đức tin và sứ vụ, để nhờ đó, các ngài luôn là những máng chuyển ân sủng của Chúa đến cho mọi người.

Nguyện xin Chúa yêu thương gìn giữ và chúc lành cho quý cha và quý thầy luôn sống trong ân nghĩa cùng Chúa.

Ban Truyền thông GP Phú Cường

Tác giả: Ban Truyền thông GP Phú Cường
Nguồn: Sưu tầm
Tag:

Các tin khác:


Các tin đã đưa ngày: