LÀM SAO NGƯỜI TA BIẾT VỀ CUỘC ĐỜI CỦA CHÚA GIÊSU?

11 / 11/ 2019, 07:11:04

Để biết được ông cố nội của bạn đã sống như thế nào, hãy hỏi những người biết về ông ấy ,họ sẽ nói cho bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm những tấm hình hoặc những kỉ vật liên quan đến ông ấy. Nếu ông ấy là một người nổi tiếng trong thời đại của mình, báo chí có thể đã có các bài viết, các bài phóng sự về cuộc đời của ông. Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn biết về ông.

Đối với Chúa Giêsu, phức tạp hơn nhiều để hiểu về cuộc đời của Người. Người ta biết rõ Người đã sống hơn 2000 năm trước. Không lâu sau các chết của Người, đã xuất hiện cuốn sách về lịch sử "Cuộc chiến của những người Do Thái" của tác giả Flavius Josephus. Cuốn sách này đã nói cụ thể về Chúa Giêsu, nhưng đơn thuần chỉ ghi chú về người mang tên Giêsu đã hiện hữu, người đó đã đi rao giảng, đã có những môn đệ và đã bị hành quyết. Còn Chúa Giêsu, Người đã không viết gì về cuộc đời của mình.

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về cuộc đời Chúa Giêsu, thì bạn phải đọc bốn sách Tin Mừng được viết bởi các Thánh sử: Mátthêu, Máccô, Luca và Gioan. Từ "Tin Mừng" cũng có nghĩa là tin vui. Tin Mừng ấy loan báo Đức Giêsu là con Thiên Chúa. Bốn cuốn tin mừng đều nói về Chúa Giêsu.

Tin Mừng không kể cho chúng ta tất cả chi tiết về cuộc sống của Chúa Giêsu, cũng không miêu tả cụ thể Chúa cao hay thấp, mập hay gầy, đã ở đâu và đã ăn mặc thế nào. Nhưng Tin Mừng thuật lại cho chúng ta những gì Chúa đã nói và đã làm cho người bệnh, cho người nghèo khó, cho người mù, cho những ai mà Chúa đã gặp gỡ, và đã đi theo Chúa đến ngày Chúa chịu chết và phục sinh.

Bởi vậy, tất cả con người dù ở quá khứ, hiện tại hay tương lai đều có thể biết Chúa Giêsu là ai.

Tác giả: Giám mục Stanislas Lalanne - Bản dịch: Bayard Vietnam
Nguồn: Trích sách: Thiên Chúa là ai thế?
Tag:

Các tin khác:


Các tin đã đưa ngày: