HY VỌNG VÀ KÝ ỨC TRONG ƠN GỌI CỦA NGƯỜI KITÔ HỮU

07 / 09/ 2017, 11:09:13

 

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục các bài giáo lý của Ngài về niềm hy vọng của người Ki tô hữu trong buổi tiếp kiến chung vào ngày Thứ Tư tại Quảng Trường Thánh Phêrô.

Sau đây là phần tóm lược bài giáo lý của Đức Thánh Cha:

Anh Chị Em thân mến,

Tôi mong muốn suy tư thêm nữa về mối liên hệ giữa niềm hy vọng và ký ức. Trong đoạn Tin Mừng chúng ta vừa nghe, Thánh Gioan đã chia sẻ với chúng ta ký ức rất quí giá khi Chúa Giêsu gọi các môn đệ đầu tiên và hỏi họ "Các anh tìm gì?" Đó là một câu hỏi mà Chúa Giêsu cũng hỏi mỗi người chúng ta trong thời đại của chính chúng ta. Chúa Giêsu nhận ra rằng một trái tim trẻ trung, và một con người lành mạnh, là một trái tim đang tìm kiếm, chứa đầy một niềm khao khát về cuộc sống và hạnh phúc. Đối với các môn đệ đầu tiên, việc gặp gỡ này chỉ là một khởi điểm cho mối tương quan của các môn đệ với Chúa Giêsu và sống với ơn gọi của họ; sự khao khát này đốt lên trong trái tim các môn đệ một ngọn lửa, ngọn lửa đó đã biến đổi họ thành những nhà truyền giáo, những người luôn trân quý ký ức, kỷ niệm lần đầu tiên gặp gỡ với Đức Kitô. Câu chuyện của các môn đệ nhắc nhớ chúng ta làm thế nào khám phá ra ơn gọi của chúng ta. Bất kể chúng ta được kêu gọi để sống đời hôn nhân, đời dâng hiến hay trong chức vụ tư tế, thì ơn gọi đó của chúng ta tìm thấy nguồn gốc của nó trong lần gặp gỡ đầu tiên với Chúa Giêsu. Đó là tia sáng đầu tiên, ngay cả trong khi bị thử thách, dẫn chúng ta đến một mối tương quan sâu sắc hơn bao giờ hết với Chúa và đem đến cho chúng ta hy vọng và niềm vui. Chúng ta hãy tích lũy ngọn lửa tình yêu này được cháy trong trái tim của chúng ta, bằng việc gợi nhớ lại lần đầu tiên gặp gỡ với Đức Kitô.

Cầu xin cho chúng ta là những môn đệ của niềm vui, những con người cùng với Thiên Chúa mơ về một thế giới tốt đẹp hơn, và là những con người chia sẻ với những người khác về lý do của niềm hy vọng nơi chúng ta.

 

Tác giả: Nt. Têrêsa Ngọc Lễ, OP biên dịch
Nguồn: http://en.radiovaticana.va
Tag:

Các tin đã đưa ngày: