Hãy tỉnh thức!

28 / 11/ 2015, 11:11:26

Hãy tỉnh thức!

Các bản văn của Chúa nhật thứ nhất Mùa Vọng này cảnh báo chúng ta: "Hãy coi chừng, kẻo lòng anh em ra nặng nề vì trụy lạc, rượu chè và các lo toan của cuộc sống".

Tuy nhiên, Giáo hội dạy chúng ta sống trong sự yêu thương lẫn nhau và trong sự thánh thiện của Thiên Chúa, thánh Phaolô nói thêm. Và tiên tri Giêrêmia cũng nói rõ rằng Đức Chúa sẽ đến giữa chúng ta và sẽ giữ lời hứa của Người. Vậy, chúng ta phải sống ra sao? Vì chúng ta thường là những kẻ buồn ngủ trong cái khuôn viên nhỏ bé đời thường của chúng ta!

Mùa Vọng không chỉ là thời gian của phụng vụ, nhưng là thời gian của một sự bắt đầu lại: Cho những chính kiến, những giao ước, những hy vọng của tình yêu và niềm tin của chúng ta.

Lễ Giáng Sinh không phải là một lễ hội cho thiếu nhi, mà là thời gian quay về với tuổi thơ của chúng ta, thời gian của những lựa chọn cho cuộc đời, cho giá trị của tuổi trẻ, của những hứa hẹn của hôn nhân. Chính lễ Giáng Sinh cho chúng ta trẻ lại, tỉnh táo và cởi mở cho cuộc sống đang trở lại. Và nó đem đến cho chúng ta một cơ may mới để tìm lại được lẽ sống, khi Đức Kitô đến, và được gặp lại Người trong tuổi trẻ của Thiên Chúa và tuổi thơ của Đức Kitô.

Giám mục Gérard Defois - Revue Pèlerin


Nguồn: http://tinmung.net
Tag:

Các tin đã đưa ngày: