Giới thiệu Logos 07: NGƯỜI TRẺ VÀ XÃ HỘI

09 / 08/ 2021, 12:08:14

LỜI GIỚI THIỆU

Tiếp tục lắng nghe hướng dẫn mục vụ cho năm 2022 của Hội đồng Giám mục Việt Nam: “Đồng hành với người trẻ trong đời sống Giáo hội và xã hội”, sau số 06 bàn về “Người trẻ và gia đình”, Logos 07 suy tư chủ đề “Người trẻ và xã hội”.

Trong Tông huấn Christus vivit, Đức Phanxicô đã khuyên dạy: “Tôi khuyến khích các cộng đoàn trân trọng và nghiêm túc xem xét hoàn cảnh của người trẻ tại nơi mình sống, để có thể phân định được đâu là những đường hướng mục vụ thích hợp nhất” (số 103). “Hoàn cảnh của người trẻ” ở đây hiểu là bản thân những người trẻ và hoàn cảnh xã hội cụ thể nơi họ đang sinh sống.

Vì thế, độc giả sẽ tìm thấy trong tập san này những cố gắng suy tư phản chiếu hoàn cảnh của người trẻ công giáo giữa lòng xã hội Việt Nam hiện nay, cũng như những gợi mở cho mục vụ người trẻ giữa lòng Giáo hội:

Người trẻ trong thế giới đô thị hóa, như ngưỡng vào thế kỷ XXI;

Ảnh hưởng của xã hội trên người trẻ;

Sống vui, sống hữu ích;

Người trẻ công giáo: đức tin và cuộc sống;

“Thực tại quan trọng hơn ý tưởng”: một lối mục vụ người trẻ theo Christus vivit.

Những suy tư này cũng cố gắng trở nên một tiếng kêu gởi đến Giáo hội, từ hoàn cảnh của người trẻ hiện nay, với ước mong được lắng nghe và “đoái thương nhìn đến” hơn nữa!

Xin chân thành cảm ơn các tác giả và dịch giả đã đóng góp tâm huyết và công sức cho Logos 07 được thành hình, và xin chân thành cảm ơn sự tiếp nhận của quý độc giả!

Thay mặt Ban Biên Soạn

Lm. Phaolô Nguyễn Thành Sang

 

Tác giả: Lm. Phaolô Nguyễn Thành Sang
Tag:

Các tin khác:


Các tin đã đưa ngày: