ĐHY Parolin: Tòa Thánh sẵn sàng giúp đỡ chấm dứt chiến tranh

08 / 03/ 2022, 03:03:25

Tòa Thánh sẵn sàng giúp đỡ bằng mọi nỗ lực nhằm chấm dứt chiến tranh ở Ucraina. Đây là lập trường đã được Đức Thánh Cha trình bày rõ ràng trong lời kêu gọi hôm Chúa Nhật 6/3 vừa qua.

Theo Đức Hồng y Parolin, “Điều cần làm bây giờ, trước hết là ngăn chặn vũ khí và giao tranh, nhưng trên hết là sự leo thang chiến tranh. Và sự leo thang đầu tiên là bằng lời nói.”

Ngài giải thích: “Khi một người bắt đầu sử dụng một số từ ngữ và cách diễn đạt, họ không làm gì khác ngoài việc khơi lên sự nóng nảy, và một cách tự nhiên và thiếu hiểu biết dẫn đến việc sử dụng các phương tiện khác, đó là những vũ khí chết người mà chúng ta đang thấy ở Ucraina.”

Quốc vụ khanh Tòa Thánh cũng giải thích rằng Tòa Thánh can thiệp ở mọi cấp độ: “Cấp độ tôn giáo là mời gọi cầu nguyện khẩn thiết để Thiên Chúa có thể ban hòa bình cho vùng đất bị dày vò đó và mời gọi các tín đồ tham gia vào việc cùng nhau cầu nguyện này. Sau đó là khía cạnh nhân đạo, trên hết là thông qua Caritas và các giáo phận, những tổ chức rất dấn thân tiếp nhận người tị nạn từ Ucraina. Và sau đó là có các sáng kiến trên cấp độ ngoại giao.”

Đức Hồng y lặp lại lời của Đức Thánh Cha, đó là Tòa Thánh sẵn sàng “giúp đỡ bằng mọi cách để ngăn chặn vũ khí và bạo lực, cũng như tạo điều kiện đàm phán tìm một giải pháp.”

Ngài cũng nhận định rằng có nhiều nỗ lực đang được thực hiện trên khắp thế giới nhằm đạt được hòa bình ở Ucraina. 

Tác giả: Hồng Thủy - Vatican News
Nguồn: https://www.vaticannews.va/vi/vatican-city/news/2022-03/pietro-parolin-toa-thanh-san-sang-giup-do-cham-dut-chien-tranh.html
Tag:

Các tin khác:


Các tin đã đưa ngày: