Cùng với Đức Maria, lời kinh của đức tin

26 / 02/ 2016, 10:02:00

 

Đầu tiên, lòng Đức Trinh Nữ Maria tràn đầy tình yêu dành cho Thiên Chúa là Đấng Mẹ hằng tin tưởng. Chỉ bấy nhiêu đó thôi, Đức Mẹ đã là một mẫu gương cho chúng ta bắt chước và noi theo. Hằng ngày, Mẹ chờ lời cầu nguyện của chúng ta và nhờ lời chuyển cầu của Mẹ mà chúng ta được Thiên Chúa nhậm lời. Thánh Bênađô, người đã biến mình thành người ca ngợi tình mẫu tử dịu dàng của Mẹ cũng đã từng trải kinh nghiệm đó. Thánh nhân luôn trung thành đọc kinh "Hãy nhớ".

Thật là tốt khi thấy Đức Trinh Nữ Maria đồng hành cùng chúng ta trên hành trình đức tin, nhất là vào những lúc chúng ta cảm thấy mình yếu đuối và đáng thương, để chúng ta có thể đón nhận được ơn lành của Thiên Chúa dù Ngài vẫn hiện diện và sẵn lòng ban cho chúng ta. Trong mỗi cuộc trở lại, lúc chúng ta thấy mình bất lực và quá sức chịu đựng vì những biến cố xảy đến, chính là lúc chúng ta gặp được Đức Trinh nữ Maria trên nẻo đường ta đi và Mẹ đưa tay ra cho ta nắm lấy.

Theo dòng thời gian, tiếp tục tin tưởng vào lời kinh mà Thiên Chúa ban cho tôi, tôi đã có cơ hội đọc lên hầu như ở khắp nơi. Và như thế, tôi đã cầu nguyện với Đức Maria ngay cả khi tôi đang lao động trong nhà máy. Thường là tôi có thể suy ra được tình thương của Đức Trinh Nữ Maria dành cho con cái của Mẹ, những kẻ đáng thương, bị bỏ rơi hoặc bấn loạn.

 

Tác giả: Jacques Marin
Nguồn: http://tinmung.net
Tag:

Các tin đã đưa ngày: