Chỉ nơi Thiên Chúa mới có giải pháp

14 / 01/ 2016, 07:01:49

 

Từ muôn đời, con người vẫn bị cám dỗ đặt Thiên Chúa trên một cõi trời xa xôi huyền hoặc. Nhưng Mặc khải Kitô giáo nhắc nhở chúng ta rằng vị Thiên Chúa thật đang ở ngay trong chúng ta. Chính ta mới là kẻ đứng ngoài. Cho đến mức Zundel đã đi đến khẳng định lạ lùng này: "Bên ngoài Thiên Chúa, toàn là những vấn đề; chỉ nơi Thiên Chúa mới có giải pháp".

Vì Chúa Giêsu đã đến, nên chúng ta không còn phải kiếm tìm Đấng Tuyệt Đối ở bên ngoài chính mình nữa, mà "chúng ta sống cho một Đấng khác, Ngài đang sống trong ta, đang chờ đợi ta ở nơi thẳm sâu nhất của chính mình, Ngài đã tận hiến cho ta từ trước khi ta biết tự hiến cho Ngài, Ngài thánh hiến chúng ta, biến ta thành đền thờ vô cùng quý giá".

Việc Thiên Chúa sinh ra trong ta chính là điều kiện để con người chúng ta có thể sinh ra cho chính mình. Có thể nói rằng Thiên Chúa càng hiện diện trong cuộc sống của chúng ta, thì chúng ta càng trở nên chính mình. Nói cách khác, "chúng ta chỉ có thể được Thiên Chúa lấp đầy, trong mức độ ta biết làm cho lòng mình nên rỗng."

Nhưng bởi chúng ta được tự do để sống trọn cuộc phiêu lưu kiếp người, nên Thiên Chúa không cưỡng ép ai cả, vì "Thiên Chúa không áp đặt, Người chỉ tự hiến".

 

Tác giả: Claudio Dalla Costa Maurice Zundel
Nguồn: http://tinmung.net
Tag:

Các tin đã đưa ngày: