22/08: ÐỨC MARIA TRINH NỮ VƯƠNG

21 / 08/ 2021, 02:08:58

Ngày 22 tháng 8

ĐỨC MARIA TRINH NỮ VƯƠNG


Việc tôn sùng Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ đã có từ lâu đời. Đến thế kỷ XIX, Đức Piô VII đã công khai cho phép một số địa phận được đặc biệt mừng kính lễ này. Đến thời Đức Piô IX, ngài đã thiết lập một lời nguyện và một lễ kính riêng biệt. Đức Piô XII rất ước mong được mừng trọng thể trong toàn Giáo Hội. Năm 1942, giữa lúc thế giới đang tràn ngập trong khói lửa binh đao, chính Đức Piô XII đã long trọng dâng cả nhân loại cho Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ. Hai năm sau (1944), ngài buộc mừng kính trọng thể trong toàn Giáo Hội.

"Thân lạy Nữ Vương, Lạy Mẹ từ bi, Mẹ là sự sống, sự ngọt ngào và hy vọng của chúng con". Từ lâu, lời chúc tụng ấy đã nhẹ lan trên làn môi các tín hữu khi màn đêm buông xuống. Vào thời trung cổ, người ta thường hiểu Nữ Vương là một người quyền thế: như Esther đã cứu dân chúng khỏi họa diệt vong, nữ vương đã giữ tất cả mọi quyền hành bên Đức Vua và là Đấng bầu cử linh thiêng nhất.

Ở thế kỷ XX, những lời hát khen ấy hướng về vẻ đẹp diệu kỳ và sự thành công mỹ mãn của cuộc sống. Mẹ Maria vừa đẹp đẽ vừa uy quyền. Mẹ là sự thành công của ơn cứu độ, là hoa trái tốt đẹp nhất của cây Thánh Giá: "Một người nữ đầu đội thiên triều kết bằng những vì sao, rạng ngời như dấu hiệu đảm bảo niềm hy vọng và sự an ủi cho toàn dân Chúa trong cuộc lữ hành". Mẹ là Esther mới: Mẹ của Con Thiên Chúa, của vua hòa bình và vương quốc sẽ muôn đời thống trị. Mẹ đứng bên cạnh Chúa để ban cho những người con yêu dấu ánh vinh quang mà Chúa đã phán hứa.


Nguồn: http://www.catholic.org.tw/
Tag:

Các tin đã đưa ngày: