18/11 Cung hiến thánh đường Thánh Phêrô và Phaolô

17 / 11/ 2023, 03:11:34

 

 

Đền thờ đích thật của Thiên Chúa

 

      Cộng đoàn chúng ta quy tụ lại thật đông đảo, đó là lễ cung hiến một nguyện đường. Ngôi nhà ấy là nơi chúng ta dâng lời cầu nguyện; ngôi nhà của Thiên Chúa là chính chúng ta.

     Nếu chúng ta là nhà Thiên Chúa, lúc này đây, chúng ta được dựng nên để được thánh hiến cho tới ngày sau hết. Toà nhà ấy, còn hơn thế nữa, kiến trúc của nó cũng chịu nhiều vất vả, việc cung hiến ngôi đền thờ ấy mang đến nhiều niềm vui.

     Các bạn hãy yêu mến nhau, yêu vô điều kiện vì chúng ta yêu mến Thiên Chúa, chúng ta không thể có ai tuyệt vời hơn Người. Hãy yêu mến Chúa vì chính Người và chúng ta hãy yêu thương nhau trong Chúa, và vì Chúa. Người yêu mến thật sự bạn hữu của Người, kẻ yêu mến Thiên Chúa nơi người bạn ấy một phần do Chúa ở trong người ấy, phần khác là để kẻ ấy được ở trong Chúa. Đó là tình yêu đích thực.

    Trước hết chúng ta hãy tạ ơn Chúa chúng ta vì Người đã ban cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất và khiến cho những sự Người ban cho chúng ta trở nên hoàn hảo. Chúng ta hãy ngợi khen lòng nhân từ của Chúa bằng cả sự vui tươi trong lòng ta vì Người đã đến viếng thăm tâm hồn các tín hữu của người, vì Người đã làm nảy sinh ý tốt lành trong lòng họ, Người đã nâng đỡ họ để dựng xây nên nguyện đường đó.

Tác giả: Thánh Augustin d'Hippone
Nguồn: http://tinmung.net
Tag:

Các tin đã đưa ngày: